Từ Hy Thái Hậu bà nổi tiếng không chỉ bởi ảnh hưởng của bà tới lịch sử cận đại nước Trung Quốc mà còn vì khao khát làm đẹp hiếm thấy. Bà vốn không phải là người quá xinh đẹp nhưng bà lại vô cùng thích đẹp, nỗ lực của bà có lẽ chẳng người phụ nữ nào sánh kịp.

Mỗi ngày ngay khi tỉnh giấc, Từ Hy Thái Hậu phải lấy tinh chất của hoa dấp lên mặt, lên cổ, sáng ra ngủ dậy, bà lại dùng bột ngọc trai bảo vệ da; đánh răng bằng bột làm chắc răng, bột hoa cúc, bột dưỡng tóc, nước hoa cho tóc… hết loại nọ đến loại kia, mà đó mới chỉ là một phần trong kho làm đẹp của Từ Hy mà thôi.

Và một trong những bí quyết để lưu giữ vẻ đẹp trẻ mãi không già trong kho tàng làm đẹp của Từ Hy, không thể không nhắc đến loại mỹ phẩm khiến cho nhan sắc vạn người mê ấy mãi mãi trường tồn. Đó chính là "Ngọc dung tán"

Ngọc dung tán” ra đời vào năm thứ 6 đời vua Quang Tự. Mỹ phẩm này do các danh y nổi tiếng của triều đình Mãn Thanh thời đó Lý Đức Lập và Trang Tôn Hòa tổng hợp. sau khi tham khảo rất nhiều phương thức làm đẹp của bậc vua chúa và cung nữ các triều đại phong kiến trước đây.

Phương pháp này còn được gọi với cái tên “Bát bạch tán”. Loại mỹ phẩm này được chế tạo từ 8 loại cỏ khác nhau bao gồm: đinh hương, bạch cương tàm, bạch khiên ngưu, bạch tế tân, bạch liên, bạch chỉ, bạch phụ tử, bạch phục linh. Điểm giống nhau của 8 vị thuốc này là tên mở đầu đều là “bạch” có nghĩa là trắng, vì thế mới có tên là “Bát bạch tán”.

Tuy nhiên “Bát bạch tán” của Từ Hy Thái Hậu chỉ dùng 6 trong 8 loại “Bát bạch tán” (đinh hương, bạch cương tàm, bạch khiên ngưu, bạch tế tân, bạch chỉ, bạch phụ tử) và được bổ sung thêm ưng điều bạch, cáp điều bạch, cây phòng phong, cam tùng, tam nại, bạch liễm, đàn hương… Tất cả những loại này được xay thành bột mịn, trộn với nước thành một loại mỹ phẩm xoa lên mặt mỗi ngày 3 lần.

Từ Hy Thái Hậu rất am hiểu về đông y và những dược liệu mà bà cho thêm vào “Bát bạch tán” đều dựa trên những hiểu biết của bà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Chân dung Từ Hy Thái Hậu ở tuổi 67)

Trong sách “Thần nông bản thảo kinh” nổi tiếng của Trung Quốc có ghi: “Bạch liễm và bạch chỉ có tác dụng làm nhuận da, giúp da luôn hồng hào tươi sáng”. Bạch khiên ngưu, cam tùng, đàn hương, tam nại giúp lưu thông khí huyết. Bạch phụ tử và bạch cương tàm có công dụng phòng tránh các cơn gió độc đồng thời có tác dụng loại trừ những bệnh liên quan đến da mặt.

Vậy còn bạch đinh hương, ưng điều bạch, cáp điều bạch có tác dụng gì? Thực ra, bạch đinh hương, ưng điều bạch và cáp điều bạch là phân của chim ma tước, chim ưng và chim bồ câu. Từ Hy đã dùng 3 loại phân chim này để tiêu trừ các vết nám hoặc đồi mồi trên da và ngăn ngừa hữu hiệu các nếp nhăn.

Ngoài “bát bạch tán” là mỹ phẩm chính, Từ Hy Thái Hậu còn được các ngự y trong cung khuyên dùng một loại mỹ phẩm khác được chế tạo từ lòng trắng trứng gà và bột chu sa. Loại mỹ phẩm này có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa các nếp nhăn ở mặt và trán. Cách làm loại mỹ phẩm này có được ghi lại trong sách “Những bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái Hậu” như sau: “Chọc một cái lỗ nhỏ vào quả trứng gà, rút hết lòng đỏ và để lại lòng trắng. Sau đó cho thêm vào đó ít bột chu sa và lấy sáp bịt kín lại. Để lại quả trứng gà đó vào ổ để cho gà mẹ tiếp tục ấp. Đến ngày những quả trứng ở bên cạnh nở thì lấy chất bột chu sa trong quả trứng kia ra. Dùng hợp chất này bôi lên mặt sẽ giúp da luôn luôn tươi hồng, sáng nhuận và loại trừ mọi nếp nhăn”.

Chắc hẳn, ai ai cũng phải khâm phục sự am hiểu đông y trong cách làm đẹp của Từ Hy Thái Hậu. Tuy việc làm ra những loại mỹ phẩm này là kỳ công và tốn kém, nhưng nhờ chúng mà Từ Hy Thái Hậu luôn giữ được cho mình “mãi mãi tuổi thanh xuân”.

Những câu chuyện về Từ Hy Thái Hậu làm cho Swan nhớ đến câu 1 nói của diễn viên Phạm Băng Băng về việc làm đẹp như sau:

Qua đó, chúng ta nhận thấy rằng để được đẹp được trẻ thì không có cái giá nào gọi là đắt phải không ạ?.

Tuy nhiên, Swan sẽ mang đến cho các chị các mẹ luôn muốn đẹp mãi như hồi đôi mươi giống như Từ Hy Thái Hậu mà không cần phải trả giá đắt đâu ạ. Sản phẩm đi đôi với chất lượng nhưng bảo đảm hợp với túi tiền của các chị em.

Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều và nghiên cứu thành công cho công nghệ trồng, sấy khô sạch và xay khô các loại thảo mộc của họ nhà Bạch được Từ Hy sử dụng, kết hợp với nụ hồng khô nhập khẩu từ Hàn Quốc, tất cả được nghiên cứu và điều chế kĩ lưỡng để cho ra đời một sản phẩm giúp các chị các mẹ ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI và AN TOÀN TUYỆT ĐỐI vì vừa dùng để đắp lên da và để uống dưỡng sắc, bầu bì hay cho con yêu bú đều sử dụng được vì đã nói là AN TOÀN TUYỆT ĐỐI mà :) 

Swan mong rằng, các chị các mẹ khắp Việt Nam không còn phải lo lắng vướng bận về sắc vóc của mình nữa, chỉ cần các chị các mẹ có nhu cầu được trẻ đẹp trường tồn, Swan sẽ luôn đồng hành cùng mọi người ạ

Mọi thắc mắc cần được tư vấn và điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, sạm không đều màu hãy liên hệ cho Swan nhé!. Đặc biệt là các mẹ bầu và mẹ bỉm sữa, Swan sẽ giúp các mẹ thật đẹp mà vẫn rất an toàn.

Chúc các chị em luôn đẹp và khỏe nhé!.

 

Tin tức khác