Đầu tiên bạn cần phải hiểu về làn da của bản thân. Đây là một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua nếu như bạn muốn có sản phẩm trị mụn được bất kỳ tình trạng bệnh lý gì trên da của bạn.

điều trị mụn cho da mất nước

Về cơ bản da của bạn được bao bọc bởi một lớp màng bảo vệ tự nhiên mà cơ thể tạo nên. Các chuyên gia da liễu gọi đó là lớp màng hydro lipidfilm. Lớp màng bảo vệ này nằm ở trên cùng lớp biểu bì và được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là nước và dầu. Khi hai thành phần này cân bằng và dung hòa với nhau tạo thành hàng rào bảo vệ tốt nhất, giúp làn da mềm mại và sáng hồng.

Tuy nhiên, dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như môi trường, hóa chất hay tự bên trong làn da đến thời kì lão hóa sẽ khiến xảy ra 2 trường hợp là thiếu nước hoặc thiếu dầu. Với môi trường khí hậu nhiệt đời như ở Việt Nam, đa phần mọi người đều là da dầu và da hỗn hợp thiên dầu, nhưng do không được chăm sóc đúng cách, hầu hết da của phụ nữ Việt Nam đều thiếu nước hay còn gọi là thiếu ẩm trên bề mặt da

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do:

Do tác động quá khắc nghiệt của thời tiết cùng cách thức sinh hoạt hàng ngày. Nước chứa một lượng lớn trên cơ thể. Mỗi ngày bạn cần cung cấp 2 – 2,5 lít nước. Tuy nhiên, vì lý do nào đó bạn không thể cung cấp đủ sẽ làm cho da bị khi và rơi vào tình trạng thiếu nước trầm trọng. Biểu hiện đầu tiên bạn có thể cảm nhận ngay đó là bờ môi của bạn khô, tróc nhanh chóng. Thêm vào đó, nắng nóng tác động làm da bạn mất nước trực tiếp từ bên ngoài bề mặt hoặc sử dụng nước nóng để rửa mặt hoặc tắm cũng gây khô da.

Việc sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính kiềm tẩy rửa quá mạnh hay toner chứa quá nhiều cồn hoặc các loại kem dưỡng da có quá nhiều dầu sẽ khiến cho làn da nhanh chóng bị tổn thương và dễ dàng bị tấn công bởi các tác nhân bên ngoài

Và một điều phổ biến nữa là hầu hết, da dầu lại thường hay có mụn, và với việc điều trị mụn kéo dài bằng những sản phẩm hóa học, sẽ khiến da nhanh chóng bị mất nước hơn bao giờ hết

Theo cơ chế tự nhiên, lượng nước mất đi dầu trên bề mặt da sẽ tự cân bằng bằng bổ sung sự thiếu hụt bằng cách tăng cường tiết dầu lên da. Nếu như bạn chưa hiểu làn da của mình việc nhầm lẫn và tránh các sản phẩm bổ sung độ ẩm là điều đương nhiên. Và hệ quả là đã thiếu lại càng thiếu. Bạn sẽ không thể điều trị khỏi tình trạng bệnh lý trên da.

Một hiện tượng để có thể nhận biết được dễ dàng nhất là bạn nhìn bề mặt da. Nếu thấy xuất hiện nhiều dầu nhưng vẫn thấy da khô. Hãy bổ sung ngay sản phẩm cung cấp độ ẩm để giúp giảm lượng dầu trên da giúp cân bằng lại lớp màng bảo vệ da tự nhiên tốt nhất. 

Swan cung cấp các sản phẩm chăm sóc da toàn vẹn, với việc điều trị mụn cho da dầu, lỗ chân lông to hay chỉ đơn giản là bổ sung độ ẩm cho da. Swan đều đã và đang làm rất tốt bằng những loại mặt nạ tự nhiên hiệu quả cao, hay ngay cả các sản phẩm điều trị chuyên trị cao cấp. 

Swan luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí để bạn có một liệu trình chăm sóc da hoàn hảo không hề tốn kém tại nhà. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được điều trị các vấn đề về da và có những biện pháp chăm sóc da hợp lí, tăng hiệu quả nhanh chóng nhất.

Tin tức khác