Có nhiều lí do để cho mọi người thường mong muốn có một làn da trắng hơn. Một số người thì cảm thấy da trắng trông "sang trọng", "thanh lịch" và "bắt mắt" hơn. Một số khác thì cho rằng với làn da trắng, sẽ tự tin diễn những bộ quần áo đẹp. Ở các nước Châu Mỹ, Châu Âu; nạn phân biệt đối xử cũng là tác nhân lớn trong việc mong muốn có một làn da trắng sáng. 

Và hiện nay, việc khiến cho da trắng sáng theo nhu cầu trở thành một trong những yêu cầu lớn với ngành công nghiệp làm đẹp. Bên cạnh các loại kem dưỡng, các liệu trình chăm sóc da chuyên nghiệp; những người với mong muốn "GIỤC TỐC" lại có xu hướng chọn tiêm thuốc kích trắng hoặc uống các loại thuốc làm trắng. Và câu nói "GIỤC TỐC BẤT ĐẠT" lại rất linh nghiệm trong trường hợp này.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại thờ ơ với một loạt các phương pháp làm trắng khác để thử nghiệm với thuốc làm trắng da. Lí do là vì đa phần người có nhu cầu muốn trắng liền, trắng nhanh, trắng ngay lập tức. 

Nhưng, bạn hãy tưởng tượng, có một số loại kem khi thoa lên còn khiến da bạn trở nên xấu đi; thì việc uống một thứ thuốc vào người, làm thay đổi quá trình trao đổi chất, nột tiết tố, hormon,....chỉ để trông bạn trắng hơn có an toàn tuyệt đối???.

Khoa học Y Tế Thế Giới sau khi nghiên cứu đã cho một số các loại thuốc uống làm trắng da đã gây ra các tác dụng phụ nặng nề. Và đây là 5 tác dụng phụ thường gặp"

1. Dị ứng

Một số người có phản ứng dị ứng từ thuốc làm trắng da. Một số khu vực có thể bị sưng lên hoặc thậm chí gây phát ban. 

2. Thành phần gây ung thư.

Bạn có biết hầu hết trong thành phần của thuốc làm trắng da có chứa hydroquione?.Với những lời hoa mỹ từ tác dụng mà hydroquinoen đem lại thì tác dụng phụ của nó lại không hề đơn giản chút nào. Nhiều nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng rằng Hydroquinone có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư máu. Ngoài ra, chất này cũng bị cho là gây ra các rối loạn tuyến giáp và gan. Nếu bạn đang sử dụng thuốc làm trắng da, thì hãy ngưng ngay vì đây là chất đã bị một số nước cấm sử dụng.

3. Thay đổi hormon, gây rối loạn quá trình trao đổi chất

Một số thành phần trong thuốc làm trắng da đã cho thấy sự can thiệp vào việc sản sinh các hắc tố melanin trên da. Khiến da trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương. Một số thành phần khác sẽ khiến thay đổi hormon, gây rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Gây nên các triệu chứng thường gặp như: nóng trong, da khô, tóc gãy rụng, thay đổi trong lượng cơ thể đột ngột, nổi mụn, rối loạn kinh nguyệt. 

4. Gây căng thẳng

Một số thành phần trong các sản phẩm thuốc làm trắng da khiến cho bạn trở nên dễ cáu gắt, buồn ngủ, buồn nôn, khó tiêu, đau đầu và rất nhiều thay đổi khó chịu khác

5. Thiệt hại về gan

Thường xuyên uống thuốc chắc chắn sẽ gây hại đến gan. Với cơ thể người phải tiêu thụ các thành phần trong thuốc làm trắng da, gan của họ sẽ bị hư hỏng bởi vì đã phải làm việc quá sức mới có thể chuyển hóa các chất trong thuốc vào cơ thể. Huống hồ gì, đây không phải là thuốc bổ, không cung cấp chất dinh dưỡng mà lại lấy chất dinh dưỡng để tạo ra quá trình thay đổi hormon khiến cho da trắng hơn.

Trên đây là 5 tác dụng phụ cơ bản của thuốc uống làm trắng da có thể gây nên. Vẫn còn nhiều những nguy hiểm khác mà không ai trong chúng ta có thể nói trước được. Tuy tác dụng của các loại thuốc này là có thật, và khiến cho những người có mong muốn làm trắng da nhanh chóng sẽ có một làn da như mong muốn vì loại thuốc này trực tiếp vào cơ thể và sẽ chuyển hóa chất qua đường máu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, thì hãy chắc chắn rằng cơ thể của bạn không phản ứng với bất kì thành phần nào của thuốc nhé!.

Các chuyên gia của Swan thì luôn mong muốn một sức khỏe toàn diện cho người sử dụng, chúng tôi luôn tư vấn miễn phí cho các khách hàng những phương pháp ăn uống phù hợp trong quá trình tìm kiếm một làn da hoàn hảo. Hãy liên lạc ngay để được sử dụng những sản phẩm an toàn tuyệt đối và chắc chắn, sẽ không có bất kì tác dụng phụ nào vì thuốc Đông Y lành tính là thành phần chính được chúng tôi sử dụng.

Chúc các bạn có một làn da đẹp song song với một sức khỏe tuyệt vời!.

 

 

 

Tin tức khác